Công ty phân phối keo ong xanh và các sản phẩm từ ong nhập khẩu brazil, úc, mỹ bán sỉ và lẻ - Giao hàng miễn phí trên toàn quốc - Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới phải trả tiền

Giờ làm việc: từ 8h sáng đến 22h(Kể cả thứ 7 và CN)

Số điện thoại liên hệ: 0976.360.281 - 0903.449.766

BỒI THƯỜNG GẤP 10 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NẾU LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Trang chủ / Tin tức tổng hợp / TIN TỨC / ung thu tu cung giai doan 1 - dau hieu

ung thu tu cung giai doan 1 - dau hieu

Ung thu tu cung giai doan 1 có những dấu hiệu khá bình thường nó có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh phụ khoa, vì thế đừng chủ quan khi nhận thấy những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung sẽ được nêu sau đây nhé. Bở vì ung thư cổ tử cung là một căn bệnh khá nguy hiểm nó nằm trong top nhũng căn bệnh gây ra số người tử vong lớn thứ hai hiện nay, cùng tìm hiểu để kịp thời phòng tránh căn bệnh quái ác này. 

 

Một vài điều về ung thư cổ tử cung bạn nên biết

 

Bệnh ung thư cổ tử cung được hình thành ở biểu mô cổ tử cung (cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo với buồng trứng của ngời phụ nữ). Ung thư cổ tử cung phát triển nguy hiểm khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên một cách khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn. Tuổi thường gặp của ung thư cổ tử cung là khoảng 29- 59 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 45-55, hiếm khi xảy ra ở phụ nữa dưới 20. Trên thế giới, cứ trung bình 02 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh  về ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp trong đó đã tử vong.

 

Kết quả hình ảnh cho ung thu tu cung giai doan 1

 

Ung thư cổ tử cung hình thành 04 giai đoạn chính, trong đó có giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư cổ tử cung vẫn còn ở lớp bề mặt và chưa thâm nhập sâu vào bên trong các mô. Ở các giai đoạn sau, các tế bào ung thư sẽ phát triển sâu vào trong tử cung, ảnh hưởng đến âm đạo, vùng chậu, cản trở dòng chảy của nước tiểu tới bàng quang, di căn đến các cơ quan khác của cơ thể.

 

Dấu hiệu ung thu tu cung giai doan 1


Xuất huyết âm đạo ở tình trạng bất thường: Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường này là triệu chứng ban đầu của ung thu tu cung giai doan 1. Đối với những phụ nữ mãn kinh nhiều năm, bỗng nhiên xuất huyết không lí do. Lượng máu xuất huyết không nhiều, hơn nữa thường không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng, thì các bạn không được bỏ qua dễ dàng những triệu chứng này. Có rất nhiều chị em phụ nữ ở độ tuổi lớn 1 chút khi thấy hiện tượng này đã đến để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh ung thư tử cung giai đoạn 1 và được điều trị kịp thời.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Tiết dịch âm đạo nhiều, khí hư nhiều: trong lâm sàng có đến 75-85% bệnh nhân ung thư cổ tử cung đều có tình trạng tiết dịch âm đạo nhiều nhưng lại ở các mức độ khác nhau. Đại đa số đều là huyết trắng nhiều, sau đó kèm theo có mùi hôi và thay đổi màu sắc. Do sự kích thích mầm bệnh, khí hư ở tuyến cổ tử cung cường giáp, gây nên tình trạng tiết dịch kèm màu trắng. Biểu hiện bất thường của huyết trắng này thường là lượng huyết trắng nhiều, cà thay đổi về tính chất, đó là hiện tượng của ung thu tu cung giai doan 1.

– Vào các giai đoạn muộn hơn, ung thư cố tử cung có thể bao gồm các triệu chứng như:

+ Tiết dịch âm đạo bất thường: Dịch âm đạo có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện vào giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh.

+ Chảy máu khi quan hệ: chảy máu khi quan hệ là triệu chứng nổi bật nhất của căn bệnh ung thư cổ tử cung này, có đến 70% – 80% bệnh nhân có hiện tượng xuất huyết âm đạo. Các biểu hiện xuất huyết này thường thấy như sau khi quan hệ xong

+ Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu khi đã vào thời kỳ mãn kinh, chảy máu ngoài kỳ kinh, hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Một số trường hợp bệnh nhân chảy máu sau quá trình khi thụt rửa âm đạo, dấu hiệu này xảy ra thường xuyên hơn với những người có triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. 

+ Đau nhức vùng xương chậu thường xuyên, đau hoặc phù chân.

=> Trong các triệu chứng bệnh ung thu tu cung giai doan 1 nói trên, dấu hiệu chảy máu là hiện tượng chủ yếu. Dù bệnh nhân ung thư có chảy máu 1 lần cũng cần phải làm các xét nghiệm để kiểm tra vì tổn thương có thể tiến triển mà trong một thời gian dài không gây chảy máu lại.