Công ty phân phối keo ong xanh và các sản phẩm từ ong nhập khẩu brazil, úc, mỹ bán sỉ và lẻ - Giao hàng miễn phí trên toàn quốc - Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới phải trả tiền

Giờ làm việc: từ 8h sáng đến 22h(Kể cả thứ 7 và CN)

Số điện thoại liên hệ: 0976.360.281 - 0903.449.766

BỒI THƯỜNG GẤP 10 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NẾU LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Trang chủ / Tin tức tổng hợp / TIN TỨC / Tế bào ung thư là gì - Nguyên nhân hình thành tế bào ung thư

Tế bào ung thư là gì - Nguyên nhân hình thành tế bào ung thư

Tế bào ung thư là gì? Bệnh ung thư là gì? Tế bào ung thư được sản sinh do tế bào bất thường sản sinh một các đột biến chúng duy trì khả năng tái tạo và phát triển một cách nhanh chóng. Các khối u tiếp tục phát triển và một số trong được gọi là khối u ác tính, có thể lây lan nhanh đến các vùng khác cả cơ thể.

 

Tế bào ung thư là gì?

 

Tế bào ung thư là gì? là tế bào cơ bản hình thành sau những rối loạn trong cơ thể dẫn tới sự biển đổi trong cấu trúc tế bào. Những tế bào này không chết đi theo quy luật Apoptossis mà tấn công mạnh các tế bào bình thường khác gây nên tăng sinh. Nói một cách dễ hiểu, tế bào ung thư là những tế bào cơ bản bị biến đổi bởi yếu tố bên ngoài, hoặc do di truyền, gây ra sự phát triển, phân chia không bình thường, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của cơ thể.

 

Kết quả hình ảnh cho tế bào ung thư là gì

 

Có hơn 1000 loại ung thư khác nhau và các loại ung thư có thể phát triển ở bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể. Loại ung thư thường được đặt tên cho các cơ quan, mô hoặc các tế bào mà nó phát triển trong đó.

Các loại phổ biến nhất của ung thư là ung thư biểu mô hoặc ung thư da, ung thư vú hoặc ung thư dạ dày.

 

Một số virus tạo ra các tế bào ung thư

 

Tế bào ung thư phát triển có thể do một số yếu tố bao gồm tiếp xúc với hóa chất, tia xạ, tia cực tím và các lỗi sao chép nhiễm sắc thể.

Ngoài ra, virus cũng có khả năng là gây ung thư bằng cách thay đổi gen. Virus ung thư ước tính gây ra 15 - 20%  các loại ung thư. Vậy tế bào ung thư là gì? Có thể nói nó là một loại virut không?. Chính xác thì virut chỉ là một trong những nguyên nhân làm gây nên ung thư. Những loại virus thay đổi các tế bào này bằng cách tích hợp vật liệu di truyền của nó với ADN của tế bào chủ. Các gen virus điều chỉnh sự phát triển tế bào, làm cho tế bào mới tăng sinh một cách bất thường.

 

tế bào ung thư là gì

 

Người ta ước tính rằng chỉ có 5 - 10% ung thư là do khiếm khuyết của gen di truyền, phần còn lại có liên quan đến ô nhiễm môi trường, nhiễm trùng và sự lựa chọn lối sống (hút thuốc, ăn thực phẩm không tốt hoặc ăn không đủ liều lượng cho cơ thể và ít vận động).

Yếu tố nguy cơ cao có thể ngăn ngừa khả thi nhất liên quan đến sự phát triển ung thư trên toàn cầu là hút thuốc lá. Khoảng 70% các trường hợp ung thư phổi trên toàn thế giới là do hút thuốc.

 

Tế bào ung thư thèm… đường

 

Các tế bào ung thư thường sử dụng nhiều glucose hơn để hỗ trợ sự phát triển bất thường so với các tế bào bình thường.

Glucose là một loại đường không thế thiếu cho việc sản xuất năng lượng thông qua việc hô hấp của các tế bào. Tế bào ung thư hầu hết sử dụng đường với tốc độ cao để tiếp tục phân chia. Ti thể của khối u tế bào cung cấp một khối lượng năng lượng cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng bất thường liên kết với các tế bào ung thư.

Ngoài ra, ti thể này còn cung cấp một nguồn năng lượng khuếch đại làm cho các tế bào của khối u đề kháng với các loại chất hóa trị liệu.

 

Tế bào ung thư ẩn trong cơ thể

 

Kết quả hình ảnh cho tế bào ung thư là gì

 

Tế bào ung thư có thể lẩn tránh hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách ẩn nấp giữa các loại tế bào khỏe mạnh.

Ví dụ, một số khối u tiết ra cùng một loại protein, mà loại protein này cũng được tiết ra bởi các hạch bạch huyết. Các protein được tiết ra này cho phép các khối u biến đổi lớp ngoài của nó thành một cái gì đó tương tự như mô bạch huyết. Những khối u này xuất hiện trong các mô khỏe mạnh. Kết quả là, các tế bào miễn dịch không phát hiện các khối u là một chất độc hại và cho nó được phép phát triển, lây lan bất thường không thể kiểm soát được trong cơ thể.

 

Tế bào ung thư biến dạng và thay đổi hình dạng

 

Tế bào ung thư là gì? Tế bào ung thư trải qua những thay đổi để tránh sự phòng thủ của hệ miễn dịch cũng như để bảo vệ chống phóng xạ và hóa trị.

Các nhà khoa học hiện nay đã tìm thấy khả năng thay đổi hình dạng của tế bào ung thư được quy cho sự bất hoạt của thiết bị chuyển mạch phân tử gọi là microRNA. Các phân tử RNA có khả năng điều chỉnh biểu hiện gen. Khi microRNA nào đó trở nên bất hoạt, các tế bào khối u trong cơ thể sẽ đạt được khả năng thay đổi hình dạng.

 

Tế bào ung thư phân chia tăng sinh không kiểm soát được và sản xuất thêm các tế bào con.

Tế bào ung thư có thể có những đột biến gen hoặc đột biến nhiễm sắc thể ảnh hưởng trực tiếp đến các thuộc tính sinh sản của nó.

 

Tế bào ung thư cần mạch máu để tồn tại

 

Một trong những dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư là việc gia tăng nhanh chóng sự hình thành mạch máu mới, được biết đến như thành mạch. Khối u cần các chất dinh dưỡng để sản sinh và các chất dinh dưỡng này do các mạch máu cung cấp. Nội mạc mạch máu chịu trách nhiệm phân chia cho cả hai mạch bình thường và khối u hình thành mạch máu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi việc hình thành mạch máu mới bị ngăn cản hình thành, khối u sẽ ngừng phát triển.

Tế bào ung thư có thể di căn hay lan truyền rộng hơn từ nơi này đến nơi khác thông qua hệ thống mạch máu hoặc bạch huyết. Tế bào ung thư là gì? tế bào ung thư kích hoạt các thụ thể ở mạch máu, cho phép chúng thoát ra khỏi hệ thống lưu thông của máu và lây lan nhanh đến các mô và cơ quan.

 

 tế bào ung thư cần mạch máu để phát triển

 

Các tế bào ung thư thường phát hành “sứ giả” hóa học có tên gọi là chemokin - gây ra một phản ứng miễn dịch và cho phép nó đi qua mạch máu vừa tạo hoặc các mạch máu chính để vào các mô xung quanh, lan rộng hơn.

 

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể chăm sóc được sức khỏe của chính bản thân cũng như người thân xung quanh bạn, Keo ong xanh mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Tế bào ung thư là gì, cách chúng hình thành để có thể ngăn ngừa căn bệnh nan y quái ác này, trang bị cho mình thêm các hiểu biết về các giai đoạn của ung thư để có thể phát hiện sớm và kịp thời nếu có tình huống không may xảy ra. 


Chúc các bạn có sức khỏe tốt!