Công ty phân phối keo ong xanh và các sản phẩm từ ong nhập khẩu brazil, úc, mỹ bán sỉ và lẻ - Giao hàng miễn phí trên toàn quốc - Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới phải trả tiền

Giờ làm việc: từ 8h sáng đến 22h(Kể cả thứ 7 và CN)

Số điện thoại liên hệ: 0976.360.281 - 0903.449.766

BỒI THƯỜNG GẤP 10 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NẾU LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Keo ong là gì?

Khái niệm keo ong

Keo ong là một hỗn hợp nhựa mà ong mật thu thập từ chồi cây, nhựa cây, hoa của những loài thực vật khác nhau hòa trộn với chất dịch do ong tiết ra. Keo ongđược dùng để dán các kẽ hở không mong muốn trong tổ ong. Màu keo ong phụ thuộc vào nguồn thực vật, thông thường có màu nâu đậm. Keo ong dính ở nhiệt độ 20°C trở lên. Ở nhiệt độ thấp hơn, keo ong trở nên cứng và giòn.

Nguồn gốc ong sản xuất keo - keo ong

Trong quá trình sinh sống và phát triển, tổ ong cũng như bất kỳ "ngôi nhà" nào khác, sẽ xảy ra hư hại, nứt, rách... do tác động của thời tiết, thời gian và do sinh hoạt của ong. Không chỉ thế, với sự hấp dẫn của mật ong, tổ ong thường xuyên có những kẻ xâm nhập lạ.
Chính vì vậy, ong đã không ngừng tiến hành thu thập nguyên liệu từ bên ngoài cũng như từ bản thân ong để tạo ra keo ong, giúp ong bảo vệ, sửa chữa tổ ong, ngăn ngừa những sinh vật xâm nhập lạ khác.
Keo ong giúp ong: ổn định cấu trúc của tổ ong, giảm độ rung cho tổ ong, tăng cường phòng thủ của tổ ong do niêm phong các lối vào, ngăn ngừa kí sinh trùng và vi khuẩn xâm nhập, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, chống sự thối rữa trong tổ ong.

 

Nguồn gốc ong sản xuất keo ong
 
Quá trình ong sản xuất keo ong
Nhóm ong mật trong lúc đi thu thập mật hoa và phấn hoa cũng sẽ đồng thời thu thập nhựa cây từ chồi cây dương, cây thông và nhiều loại cây khác trong khu vực sinh sống của tổ. Sau đó, nhựa cây được ong mật nhai, kết hợp với nước bọt của ong để hình thành một hỗn hợp chất mới. Sản phẩm đó được gọi là keo ong.
 
Quá trình ong sản xuất keo ong
 
Như vậy, keo ong là hỗn hợp các chất quý mà ong thu thập được từ chồi cây, nhựa cây...; được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một giải pháp điều trị các bệnh tiểu đường, dạ dày - tá tràng, ung thư... hiệu quả.