Công ty phân phối keo ong xanh và các sản phẩm từ ong nhập khẩu brazil, úc, mỹ bán sỉ và lẻ - Giao hàng miễn phí trên toàn quốc - Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới phải trả tiền

Giờ làm việc: từ 8h sáng đến 22h(Kể cả thứ 7 và CN)

Số điện thoại liên hệ: 0976.360.281 - 0903.449.766

BỒI THƯỜNG GẤP 10 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NẾU LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI

Trang chủ / Tin tức tổng hợp / TIN TỨC / Cách chữa cảm lạnh nhanh nhất hiệu quả tại nhà

Cách chữa cảm lạnh nhanh nhất hiệu quả tại nhà

Cách chữa cảm lạnh nhanh nhất - cảm lạnh được xem là bệnh thường nhưng nếu không can thiệp kịp thời hay sử dụng sai phương pháp chữa bệnh có thể gây viêm phổi. Nếu dùng nhiệt làm ấm tay chân cho bệnh nhân sẽ khiến máu lạnh bị đẩy về tim, phổi và não có thể gây tử vong. Bởi vậy, tuy là bệnh nhẹ và thường gặp nhưng bạn cần có những mẹo riêng, tuân thủ đúng nguyên tắc để chữa bệnh hiệu quả nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc.

 

Các cách chữa cảm lạnh nhanh nhất

 

1. Cách chữa cảm bình thường có thể cạo gió
 

   1) Cách cạo
 

- Dùng đồng bạc hay tốt nhất là cái thìa lớn (nếu bằng bạc nguyên chất càng tốt) cạo gió bằng dầu nóng (bất cứ loại nào cũng được) nhưng tốt nhất là long não pha với dầu ô liu.

- Tỳ mạnh đồng bạc sát xuống da.

- Cạo chậm rãi và kéo đường càng dài càng tốt.

 

   2) Chỗ cạo: khắp nơi trên người

 

- Những vùng nên cạo khi bị cảm lạnh cổ, gáy, trán, trên đầu, hai thái dương, bả vai, bên trong bên ngoài hai cánh tay, mu bàn tay, ngón tay, lưng, ngực, bụng, bụng dưới, mông, bên trong bên ngoài đùi, chân, bắp vế và mu bàn chân, ngón chân, đây là cách chữa cảm lạnh nhanh nhất.

Kết quả hình ảnh cho cạo gió

Cạo gió cách nhanh nhất chữa cảm mạo

 

   3) Cạo gió rất khoa học

 

- Cạo gió giúp đả thông kinh mạch để cho khí huyết lưu thông đều đặn trở lại

- Dầu gió nóng tăng khí dương

- Đồng bạc hay cái thìa, tức chất kim khí, rút khí âm trong người ra làm cho người thoải mái dễ chịu hơn.
 

Cạo gió xong là tất cả các triệu chứng kể trên đều hết và khỏi bệnh, thường là ngay tức khắc.

- Chỉ khi cơ thể người bệnh bị cảm (cảm nắng cũng như cảm gió và cảm lạnh) cạo da mới đỏ hay có hột và bầm tím nếu bị cảm nặng từ lâu. Càng bị cảm lâu và nặng càng bầm. Nhưng chỉ vài hôm sau là các vết đỏ và bầm sẽ biến đi.

Vì thế nói cạo gió làm vỡ mạch máu da là không đúng.  Ngày nay nhiều bác sĩ Mỹ cũng bắt đầu tin, vì người ta đã cạo ngay trước mặt để tăng độ tin cậy

 

   4) cách chữa cảm pha long não với dầu ô liu

 

- Ta dùng 100gr bột long não nguyên chất đã tán sẵn mua ở tiệm thuốc bắc (không phải long não bỏ quần áo hay giết gián) tiến hành pha với 1 lít dầu ô liu 

- Dầu ô liu pha với long não còn có thể dùng để xoa bóp, chữa trặc hay sưng chân tay và thấp khớp rất hiệu quả.

 

2. Xông với nước lá

 

- Cách chữa cảm bạn nấu một nồi nước lớn với lá sả, lá cây dầu khuynh diệp, lá chanh, lá cam, lá quít, lá bưởi hay ngải cứu...

- Trước mang nồi thuốc lá ra xông thì nên trùm chăn xông trong phòng kín gió, thì bỏ thêm 10-20 gr bột long não, nếu có (thường tiệm thuốc bắc có bán bịch lá xông có thêm gói bột long não nhỏ).

- Sau khi xông lá xong lau mồ hôi khô, và mặc quần áo ấm ngay rồi uống vài viên thuốc cảm với nước trà gừng nóng, đắp chăn nằm nghỉ hay ngủ được một giấc, sẽ thấy người khỏe ngay. Xông nước lá hầ hết sẽ có hiệu quả tương tự như cạo gió nó giúp người bệnh cam thấy thoải mái ngay tức khắc là một cách chữa cảm lạnh nhanh nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho xông với nước lá chữa cảm
 Vì khi xông chảy mồ hôi nhiều nên cơ thể mất nhiều muối đạm, do đó cần phải cẩn thận, kiêng ra ngoài, để đừng bị lạnh trở lại.

 

3. Đánh cảm bằng cám rang

 

- Ta lấy cám bỏ vào chảo rang nóng lên sau đó bỏ vào miếng vải túm lại, rồi vuốt từ trên đỉnh đầu vuống xuống

- Vuốt khắp nơi trong người: đầu tóc, mặt, ngực, bụng, cơ quan sinh dục, lưng, mông, đàng trước đàng sau tay chân, lòng bàn tay bàn chân và ngón tay ngón chân...sao cho tràn đều khắp người.

 Đánh cảm bằng cám rang được ông cha ta từ xưa đến nay đều dùng nó là cách chữa cảm lạnh nhanh nhất nhưng đến ngày nay người ta ít sử dụng.

 

4. Đánh cảm bằng gừng

 

- Ta dùng 100gr gừng giã nát túm chung vào một chiếc khăn voan mỏng sau đó nhúng vào một bát rượu mạnh .

- Để người bệnh nằm xuống sau đó ta vuốt từ đỉnh đầu xuống cả người phía trước: mặt mũi, ngực, bả vai, cánh tay bên trong bên ngoài, lòng và mu bàn tay, rồi các ngón tay, bụng, bắp vế xuống cho tới lòng và mu bàn chân và các ngón chân, phía sau: đầu, ót, gáy, lưng, mông xuống cho tới lòng bàn chân và các ngón chân.

Kết quả hình ảnh cho Đánh cảm bằng gừng

Đánh cảm bằng gừng cách chữa cảm cúm nhanh hiệu quả
 

Cách chữa cảm mạo bằng gừng này được khá nhiều người sử dụng vì là cách chữa cảm lạnh nhanh nhất, so với phương pháp cạo gió và dùng cám thì phương pháp này ít người sử dụng hơn. 

 

5. Đánh cảm bằng trứng gà và đồng bạc nguyên chất.

 

Đây là cách chữa cảm lạnh nhanh nhất và cũng được nhiều người sử dụng nhất, vì nguyên liệu có sẵn và tiện sử dụng.

- Ta luộc 5-7 trứng gà chín lên (18 phút thì trứng chín), luôn để nước sôi, bóc vỏ, bổ đôi, bỏ lòng đỏ, nhét đồng bạc nguyên chất vào giữa sau đó túm vào khăn hơi dày một chút để khỏi bị xước da

- Để người bệnh nằm hoặc ngồi thằng rồi cứ thế vuốt từ trên đỉnh đầu xuống y như đánh cảm bằng cám và gừng

- Ta vuốt cho tới khi nào trứng hoàn toàn nguội mới thay trứng và thay đồng bạc khác.

 

Kết quả hình ảnh cho đánh cảm bằng bạc và trứng

 

Nếu bị cảm gió nữa thì đồng bạc mầu đen nhánh có sắc xanh. Nếu vừa cảm nắng vừa cảm lạnh, thì đồng bạc có cả hai mầu.

 

    1) Tuỳ trường hợp nặng nhẹ, có thể đánh từ 4 trứng trở lên. Để tránh bị lạnh trở có thể đánh đầu, ngực và lưng trước, rồi mặc áo, che khăn hay đắp chăn, sau đó mới đánh tới phần dưới của cơ thể. Nếu muốn đánh một lần cho cả phía trước hay phía sau, thì lấy chăn đắp phần thân thể đã đánh rồi hay chưa đánh.
 

    2) Trẻ em bị cảm (đặc biệt các em nhỏ) thi ta nên đánh cảm bằng trứng. Trường hợp các bé mới được vài tháng, nếu sợ bỏng da, có thể đánh cảm bên ngoài áo cũng được. Nhưng nếu bọc trứng trong một khăn đủ dày sẽ không sao.
 

    3) Mặc dù đánh cảm bằng trứng hơi tanh nhưng nó là cách chữa cảm lạnh hiệu quả nhanh nhất một điều nữa là sau khi đánh cảm không được tắm. Chỉ nên dùng lotion hay chút dầu thơm pha chút nước nóng, nhúng khăn lau sơ qua người thôi.

 

 

Bên cạnh những cách chữa cảm lạnh nhanh nhất này thì chúng ta nên tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng các sử dụng các loại thực phẩm tăng sức đề kháng, không những vậy còn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng để có thể tăng khả năng miễng dịch. 

Gần đây Thuoc Keo ong xanh được nhiều người khuyên dùng vì công dụng hiệu quả của nó trong việc tăng sức đè kháng trị cảm lạnh và các loại bệnh khác nữa...